Number 1 triển khai xây dựng hệ thống cầu treo tại các địa phương nghèo

Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) vừa khởi động chương trình xây dựng cầu treo (cầu thép dây văng) tại các xã đặc biệt khó khăn trên các tỉnh thành. Chương trình quy mô lớn, đặc biệt ý nghĩa này được thực hiện thông qua một chương trình lựa chọn với sự tham gia của chính  người dân địa phương.

Ngày 8/11/2015, chương trình “Nhịp cầu ước mơ – kết nối đôi bờ” với sự tài trợ độc quyền của Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) và nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh chính thức khởi động tại Sân vận động Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tại chương trình, đội thi đấu của 2 xã Tân Bình và Thanh Hòa (thuộc Thị xã Cai Lậy) trải qua các phần thi kịch tính, mô phỏng từ cuộc sống khó khăn của người dân khi thiếu cây cầu an toàn qua sông, kênh rạch như: “Gánh nước qua cầu khỉ”, “chặng đường chông gai”, “du kích miền Tây”. Đặc biệt, phần thi liên hoàn lấy ý tưởng từ truyền thuyết Sơn Tinh và Thủy Tinh với các phần thi hấp dẫn như “bước chân thần tốc”, “leo cột mỡ”, “đi tìm sản vật”, “đưa nước về nguồn” và “vượt nhà phao”.

 

Đông đảo bà con nhân dân thị xã Cai Lậy – Tiền Giang đã đến tham dự và cổ vũ tinh thần cho hai đội thi đấu

 

 

Trải qua cuộc thi với sự nhanh trí, sức khỏe dẻo dai và tinh thần đoàn kết cộng đồng vì sự phát triển của gia đình và quê hương, đội thắng cuộc dành về cho xã mình quyền được xây dựng cây cầu trị giá khoảng 700 triệu đồng, được khởi công ngay sau cuộc thi. Xã thua cuộc nhận được phần thưởng 50 triệu đồng nộp về Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã.

Đây là cuộc thi đầu tiên trong chương trình tổng thể mà Tập đoàn Number 1 sẽ thực hiện liên tục trong 1 năm, kế hoạch xây dựng 12 cầu; trong đó, đã chọn được 3 vị trí xây dựng cầu. Sau cây cầu đầu tiên mang tên Dr Thanh tại Tiền Giang, 2 cầu tiếp theo sẽ được xây dựng tại An Giang và Cần Thơ.

Cầu Dr Thanh đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Bộ GTVT đặt ra như: Giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt 4 mùa. Cầu xây dựng đầu tiên tại Thị xã Cai Lậy có chiều dài 39 m, rộng 2,5 m; từ mực nước trung bình lên đáy cầu là 3,5 m; tải trọng tối đa 3 tấn.

 

Đội xã Thanh Hòa đang rất khẩn trương trong phần thi của mình

 

 

Với chương trình này, Number 1 muốn hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện đi lại – yếu tố cơ bản trong cuộc sống nhằm tạo động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nói về ý nghĩa của chương trình, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 cho hay: “Cuộc sống của người dân tại nhiều khu vực trên cả nước còn khó khăn; nhiều nơi, kênh rạch, sông ngòi chia cắt, cản trở sự phát triển. Bằng sự đồng cảm và trăn trở về cách thức người dân thoát nghèo bền vững, lâu dài, chúng tôi đã quyết định thực hiện chương trình này.

Chúng tôi mong rằng, những “Nhịp cầu ước mơ” từ Tập đoàn Number 1 sẽ tháo gỡ khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất cho bà con; bước chân trẻ nhỏ đến trường thuận lợi hơn để mở ra tương lai tươi sáng; người ốm yếu tiếp cận nhanh với cơ sở y tế để bình phục và tiếp tục vươn lên.

Number 1 cũng gửi gắm vào chương trình tinh thần “Không gì là không thể” – phương châm thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm và bản lĩnh của Number 1 từ khi thành lập đến nay”.

 

Hai đội Thanh Hòa và Tân Bình thi đấu rất quyết liệt để mang cây cầu Dr Thanh về cho xã mình

 

 

Trong các hoạt động xã hội – cộng đồng, Tập đoàn Number 1 luôn xác định rõ tiêu chí “trang bị cần câu thay vì cho con cá”, điều này đã được thể hiện qua các hoạt động điển hình như tặng bò cho người dân trong chương trình Lục lạc vàng (triển khai từ 3 năm nay), tặng máy lọc nước cho cán bộ – chiến sỹ và người dân trên quần đảo Trường Sa, chương trình từ thiện Về với yêu thương,… Cùng các hoạt động văn hóa – thể thao mà Number 1 tham gia như Giải đua xe đạp cúp truyền hình HTV; Giải đua xe đạp cúp truyền hình An Giang; Giải Bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương… cũng hướng đến mục tiêu tạo ra sân chơi lành mạnh vượt lên chính mình của trái tim, khí phách Việt Nam.

Khải Tùng