6 THÓI QUEN RẤT CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE VÀO BUỔI SÁNG

Những thói quen đơn giản sau khi thức dậy sau đây sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe, đem lại tinh thần sảng khoái cho cả ngày.
  • Súc miệng bằng nước ấm 
Sau khi thức dậy, chúng ta nên bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước ấm. Súc miệng bằng nước ấm để kịp thời thanh trừ lượng vi khuẩn trong vòm họng sinh sản sau một đêm.
  • Uống 1 cốc nước ấm 
Uống một cốc nước ấm (có thể pha 1 thìa cà phê mật ong) sau khi súc miệng để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể sau một đêm dài, đồng thời thanh lọc cơ thể hữu hiệu.

dây sớm và hít thở không khí trong lành
dây sớm và hít thở không khí trong lành
  • Mở cửa thông gió 
Buổi sáng mở cửa thông gió để hoán đổi không khí, tống lượng không khí và lượng vi khuẩn trong phòng ra để đón nhận lượng không khí trong sạch bên ngoài để phòng chống viêm nhiễm đường hô hấp.
  • Thở sâu 
Dành vài phút thở sâu để giúp đầu óc bạn minh mẫn, tỉnh táo, cơ thể thoải mái. Hãy chầm chậm hít một hơi sâu, dài tới khi bụng căng đầy, rồi nín thở giữ khoảng 3-5 giây, sau đó từ từ thở hết ra đến khi bụng xẹp xuống hết cỡ, rồi nín thở giữ 3-5 giây. Lặp lại 10-40 lần sẽ giúp oxy đi sâu vào các tế bào trong cơ thể, giúp bạn tỉnh táo và mang lại năng lượng dồi dào cho một ngày mới.
  • Thực hiện các hoạt động thể chất
Chạy, đi bộ hoặc tập các bài thể dục trong khoảng 30-45 phút mỗi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tập thể dục dưới ánh sáng mặt trời buổi sáng để hấp thụ lượng Vitamin D hoặc nơi có không khí thoáng đãng, sạch sẽ là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới.
  • Tắm vào sáng sớm
Tắm sau bài thể dục buổi sáng sẽ kích thích giúp hệ thống thần kinh của bạn hoạt động tốt, mang lại cảm giác sảng khoái, đồng thời cũng ‘gội rửa’ những chất độc khi cơ thể thải ra qua da bạn trong quá trình luyện tập.
Sáu việc đơn giản mà hiệu quả cao. Hãy kiên trì thực hiện hàng ngày thành thói quen không thể thiếu để luôn có sức khỏe tràn đầy. Chúc các bạn thành công.